Tin mới Kinh nghiệm hay Tin Công Ty Tin khuyến mại Tin tuyển dụng

Bảo Dưỡng Búa Phá Đá Đúng Cách? Không Khó Như Ta Nghĩ

25-07-2020, 9:50 am

Búa đập đá thủy lực gắn trên máy đào, máy xúc là thiết bị hữu hiệu để đập đá, phá bê tông và các loại vật liệu cứng. Các công việc này thường thực hiện trước khi công tác xây dựng một công trình mới bắt đầu nên đảm bảo tiến độ là vấn đề then chốt. Một trong những yếu tố cần lưu ý để đảm bảo đúng tiến độ là luôn phải duy trì sự hoạt động của thiết bị.

1. Bảo dưỡng búa đập đá tại cơ sở

- Mũi búa và ống lót là hai bộ phận quan trọng nhất của búa phá đá thủy lực. Để bảo dưỡng cần bôi trơn thường xuyên với chất bôi trơn phù hợp. Thông thường phải bôi trơn sau 2 – 4 giờ làm việc. Tuy nhiên, điều kiện công việc sẽ xác định mức độ bơi trơn. Nếu búa làm việc trong điều kiện bụi bẩn và vị trí nằm ngang thì phải bôi trơn thường xuyên hơn.

- Cũng như hầu hết các thiết bị xây dựng khác, búa phá đá thuỷ lực cũng cần được kiểm tra thường xuyên và theo định kì. Trước khi làm việc, người vận hành cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết. Nếu những bộ phận này bị lỏng hoặc hư hỏng thì cần phải thay trước khi vận hành búa. Khi làm việc với các loại vật liệu mài mòn và có cạnh sắc, cần kiểm tra thêm các ống nối hàng ngày. Ngoài ra, máy cơ sở cũng phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Búa phá đá SOOSAN

Búa phá đá SOOSAN

2. Bảo quản búa đập thuỷ lực

Bảo quản búa cũng quan trọng như là bảo dưỡng búa. Búa không được bảo quản đúng có thể gây ra các hư hỏng bên trong. Bảo quản búa cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu của nhà sản xuất bởi vì hầu hết các búa cần bảo quản ở vị trí thẳng đứng nhưng vẫn có một số loại yêu cầu đặt nằm ngang khi bảo quản.

Khi bảo quản búa thì các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn chặn ô xi hoá và nhiễm bẩn.

Búa Phá Đá BAIYISHENG (BYS)

Búa Phá Đá BAIYISHENG (BYS)

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Giúp Tăng Tuổi Thọ Búa Đập Đá

BÀI VIẾT KHÁC

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Sản phẩm đã xem