Tin mới Kinh nghiệm hay Tin Công Ty Tin khuyến mại Tin tuyển dụng

Cách vận hành búa phá đá thủy lực và những lưu ý cần biết

10-08-2020, 9:33 am

Hãy cùng Búa Phá Đá Tùng Linh tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách vận hành búa phá đá thủy lực và những lưu ý cần biết để có thể sử dụng búa phá đá hiệu quả nhất nhé.

1. Cách vận hành búa phá đá thủy lực

Đầu tiên, chúng ta cần quan sát, xem xét phiến đá thật kĩ và chọn góc phá cho phù hợp, góc phá tốt nhất là 90 độ. Khi phá trên mặt phiến đá, nếu chọn góc phá không phù hợp có thể khiến búa trượt dài, ảnh hưởng đến mũi búa và mũi búa có thể bị gãy.

Sau khi chọn được góc phá phù hợp, chúng ta cần di chuyển mũi của búa vào đúng điểm cần phá, đặt mũi búa từ bên ngoài và từ từ phá vào bên trong, mỗi lần phá chỉ kéo dài khoảng 30 giây để đảm bảo búa vẫn còn vận hành tốt, cần phải thay đổi vị trí phá ngay khi khối đá không chịu vỡ.

Búa phá đá SOOSAN SB40

Búa phá đá SOOSAN SB40

2. Những lưu ý cần biết

- Không phá vào chỗ trống (phá khống):

Khi phá yêu cầu mũi búa phải được tác động trực tiếp vào đá hoặc bê tông và dừng ngay khi đá (bê tông) đã vỡ, nếu không sẽ gây hại rất nhiều cho các bộ phận chính như đinh búa và pít-tông. Phá khống thường là nguyên nhân làm bể pít-tông và gãy đinh.

- Không dùng mũi búa phá vào lòng đất:

Mũi búa (đinh búa) cần được lắc lư để nhả chất bẩn ra ngoài, chính vì vậy mà việc phá vào lòng đất khiến cho bụi bẩn trôi theo búa làm giảm sức mạnh của mũi búa, giảm hiệu suất làm việc, cũng như độ nghiêng của búa sẽ bị thay đổi như trượt về trước hoặc trượt về phía sau.

Búa phá đá EDT400

Búa phá đá EDT400

- Không dùng như đòn bẩy:

Mũi búa có khả năng phá vỡ các vật cứng không có nghĩa là chịu được lực tác động lên cả mũi búa khi sử dụng chúng làm đòn bẩy, việc làm này rất dể làm gãy mũi búa.

- Không dùng búa để di chuyển đá hoặc đồ vật:

Mũi búa chỉ được thiết kế để phá đá nên không được sử dụng vào mục đích như lăn, cậy, đẩy hoặc làm thay đổi vị trí của các phiến đá. Máy sẽ nhanh bị hư hỏng nếu như chúng ta sử dụng sai mục đích.

Búa phá đá BAIYISHENG 680 (BYS 680)

Búa phá đá BAIYISHENG 680 (BYS 680)

- Không sử dụng búa dưới nước:

Búa phá đá thủy lực hoàn toàn không có khả năng hoạt động dưới nước, vì nếu dùng trong nước, nước tràn vào khoang Pittong và mũi búa tạo ra áp lực làm hư hại sim phốt trong búa. Hơn nữa nước tràn vào làm lượng nhớt trong búa bị chảy ra ngoài, khi đó máy móc không thể vận hành tốt khi thiếu dầu nhớt, điều này làm cho các chi tiết ăn mòn và hư hại nghiêm trọng.

Sử dụng nhớt chuyên dụng cho búa:

Dùng nhớt thủy lực BP-HM 68 hoặc Castro 68 là phù hợp nhất, vì khí hậu của Việt Nam khá nóng so với Hàn Quốc và Nhật Bản nếu sử dụng nhớt có độ lỏng cao làm cho nhớt xe nóng nhanh ảnh hưởng tới các bộ phận thủy lực.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Búa Phá Đá Và Vận Hành, Bảo Dưỡng, Bảo Quản Đúng Cách

BÀI VIẾT KHÁC

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Sản phẩm đã xem