Tin mới Kinh nghiệm hay Tin Công Ty Tin khuyến mại Tin tuyển dụng

Hướng Dẫn Cách Chọn Búa Phá Đá Và Vận Hành, Bảo Dưỡng, Bảo Quản Đúng Cách

31-07-2020, 2:40 pm

Việc chọn búa phá đá và vận hành, bảo dưỡng, bảo quản đúng cách nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự sẽ phát sinh nhiều vấn đề nếu người sử dụng không thật sự am hiểu về chúng. Hãy cùng Búa Phá Đá Tùng Linh tìm hiểu bài viết dưới đây để bổ sung thêm những kiến thức hữu ích nhé!

1. Cách chọn búa phá đá

- Có nhiều máy cơ sở có thể lắp búa phá thuỷ lực và mỗi loại lại có nhiều kích cỡ khác nhau nên cần đảm bảo sự phù hợp kích thước búa và máy cơ sở. Do đó, đầu tiên cần kiểm tra công suất và khả năng nâng của máy để đảm bảo búa có thể sử dụng cho máy đó.

- Điểm thứ hai cần quan tâm là áp suất và lưu lượng dòng thuỷ lực cấp cho búa. Hầu hết dòng thuỷ lực này được lấy từ máy cơ sở nên thông số này cũng phải phù hợp với búa.

=> Hai thông số này là cơ sở để xác định loại búa phù hợp nhất cho một máy cơ sở đã có hoặc xác định máy cơ sở cho một loại búa mà nhà thầu yêu cầu.

Búa phá đá EDT

Búa phá đá EDT

2. Vận hành búa đập thuỷ lực

- Cũng như bất kỳ các thiết bị thuỷ lực nào, khi vận hành thì dầu thuỷ lực phải đủ ấm để độ nhớt của dầu không làm hư hỏng nhanh các gioăng, phớt làm kín.

- Phải đảm bảo búa đập đá đủ lớn cho công việc yêu cầu. Khi thời gian làm việc hạn chế, đá cứng và dày thì búa lớn hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Búa phá đá ZIYANG

Búa phá đá ZIYANG

3. Bảo dưỡng máy tại cơ sở

- Mũi búa và ống lót là hai bộ phận quan trọng nhất của búa phá đá thủy lực. Để bảo dưỡng cần bôi trơn thường xuyên với chất bôi trơn phù hợp. Thông thường phải bôi trơn sau 2 – 4 giờ làm việc. Tuy nhiên, điều kiện công việc sẽ xác định mức độ bơi trơn. Nếu búa làm việc trong điều kiện bụi bẩn và vị trí nằm ngang thì phải bôi trơn thường xuyên hơn.

- Cũng như hầu hết các thiết bị xây dựng khác, búa phá thuỷ lực cũng cần được kiểm tra thường xuyên và theo định kì. Trước khi làm việc, người vận hành cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết. Nếu những bộ phận này bị lỏng hoặc hư hỏng thì cần phải thay trước khi vận hành búa. Khi làm việc với các loại vật liệu mài mòn và có cạnh sắc, cần kiểm tra thêm các ống nối hàng ngày. Ngoài ra, máy cơ sở cũng phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Búa phá đá EDT 

Búa phá đá EDT

4. Bảo quản búa đập thuỷ lực

Bảo quản búa cũng quan trọng như là bảo dưỡng búa. Búa không được bảo quản đúng có thể gây ra các hư hỏng bên trong. Bảo quản búa cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu của nhà sản xuất bởi vì hầu hết các búa cần bảo quản ở vị trí thẳng đứng nhưng vẫn có một số loại yêu cầu đặt nằm ngang khi bảo quản.

Khi bảo quản búa thì các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn chặn ô xi hoá và nhiễm bẩn.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng búa phá đá

BÀI VIẾT KHÁC

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Sản phẩm đã xem