Tin mới Kinh nghiệm hay Tin Công Ty Tin khuyến mại Tin tuyển dụng

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng búa phá đá

31-07-2020, 9:23 am

Để tránh gặp phải những tai nạn lao động không đáng có, hãy cùng Búa Phá Đá Tùng Linh tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng búa phá đá nhé!

Búa phá đá là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng với nhiệm vụ phá những tảng đá to lớn, rắn chắc. Búa phá đá tiết kiệm được thời gian, nhân công, đem đến sự thuận lợi và hiệu quả cao trong công việc phá đá. Đây là dòng sản phẩm có tuổi thọ cao, chi phí bảo dưỡng lại thấp…

Búa phá đá EDT

Búa phá đá EDT

Búa đập đá mặc dù có trọng lượng lớn nhưng kết cấu đơn giản, dễ vận hành, dễ bảo quản, sửa chữa. Nói như vậy không có nghĩa là người sử dụng có thể chủ quan khi vận hành và lắp ráp, tuy không cầu kì nhưng vẫn có sự khó khăn trong quá trình lắp ráp.

Búa phá đá với những trọng lượng khác nhau, nhưng đều từ trăm kg trở lên, yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết và hết sức cẩn thận khi lắp ráp. Vì trọng tải nặng nên mỗi lần tháo lắp ít nhất cần đến 2 người và cả 2 nếu thiếu sự phối hợp nhịp nhàng và có chút lơ đãng sẽ rất dễ gây ra tai nạn lao động.

Chính vì vậy, yêu cầu khi lắp ráp cần sự chú ý cao độ, tránh nói chuyện, cười đùa gây mất tập trung. Các nhà quản lý công trình cần quán triệt thái độ nghiêm túc khi lắp ráp và vận hành búa phá đá đối với người lao động.

Búa phá đá OKB

Búa phá đá OKB

Người sử dụng cần đặc biệt chú ý an toàn lao động, cần sử dụng các thiết bị bảo hộ như: găng tay, kính bảo hộ, ủng, bịt tai…Trong đó kính bảo hộ rất quan trọng để bảo vệ mắt tránh khỏi các mảnh vỡ nhỏ bắn ra từ bê tông. Đọc kỹ thông tin trước khi sử dụng đối với thiết bị búa đang dùng và tuyệt đối không sử dụng thiết bị cho đến khi hoàn toàn nắm được cách vận hành nó 1 cách an toàn.

>>Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Thủy Lực Và Ứng Dụng Thực Tế

BÀI VIẾT KHÁC

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT
Sản phẩm đã xem